บ้านสไตล์ฝรั่งเศส

บ้านสไตล์ฝรั่งเศส หรือบ้าน provence style เป็นอีกแบบบ้าน สไตล์ที่ได้รับความนิยม อย่างมาก ในยุคปัจจุบัน เพราะ เนื่องจากเป็น บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ที่สามารถก่อสร้าง หรือ ทำการปรับแต่ง ประยุกต์ใช้กับบ้าน ลักษณะของ ประเทศไทย ได้เป็นอย่างดี

เนื่องจาก วัสดุที่ใช้สร้างบางส่วน มีความคล้ายคลึง กันเป็นอย่างมาก จึงทำให้ ไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะทำการรีโนเวท เพื่อที่จะได้รับ อารมณ์ ความรู้สึก เหมือนบ้านสไตล์ฝรั่งเศส ออกแบบบริเวณบ้าน

เพราะฉะนั้น เพียงแค่คุณ ทำการศึกษา ถึงวิธีการก่อสร้าง ไปพร้อม ๆ กับ วิธีการปรับแต่งอย่างไร ให้มีอารมณ์ ความรู้สึก เหมือนบ้านสไตล์ ที่อยู่ในรูปแบบของ ฝรั่งเศส ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณสามารถเข้าใจ ก็จะสามารถ ได้รับไอเดียดี ๆ ที่จะเป็นตัวช่วย ให้การออกแบบพื้นที่ต่าง ๆ ให้มีสไตล์ เป็นเอกลักษณ์ ของตัวคุณเอง โดยอยู่บนพื้นฐาน ของสไตล์ฝรั่งเศส ได้นั่นเอง

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “บ้านสไตล์ฝรั่งเศส“

บ้านสไตล์ฝรั่งเศส

ก่อนที่เรา จะทำการปรับแต่งบ้าน ให้อยู่ในสไตล์ฝรั่งเศสนั้น จะต้องทำความเข้าใจ ว่าบ้านสไตล์นี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจาก การปรับแต่งต่าง ๆ ในระบบบ้าน ของเรานั้น จะต้องมีขั้นตอน ในการเริ่มต้น ซึ่ง แน่นอนเลยว่า หากเรารู้ปัจจัย และ หัวใจหลัก ของบ้านสไตล์นี้ เราก็สามารถปรับปรุง ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่จำเป็น จะต้องรื้อถอน วัสดุก่อสร้าง ต่าง ๆ ออกไปทั้งหมด

เพียงแค่ สิ่งของบางชิ้น ในการปรับแต่ง ก็จะทำให้สามารถ เราปรับปรุง ในบ้านลักษณะนี้ ได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้น การเลือกที่จะเข้าไปตกแต่งบ้าน สไตล์ฝรั่งเศส เราจะต้องเข้าใจความหมาย และ รู้ประวัติความเป็นมา

ซึ่ง แน่นอนเลยว่า บ้านสไตล์ฝรั่งเศสนี้ เป็นบ้านสไตล์ ที่ถูกปรับแต่งด้วย พื้นฐานของชาวรัสเซีย เป็นหมู่บ้าน ที่อยู่ห่างไกล จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่ง ทะเลแห่งนี้ จะอยู่ในรูปแบบของ พื้นที่ ที่อยู่รอบนอก เพราะฉะนั้นแล้ว วัสดุก่อสร้างต่าง ๆ จึงเป็นสิ่ง ที่มาจากธรรมชาติ ทั้งหมด

บ้านสไตล์ฝรั่งเศส

ด้วยการกลมกลืน ของวัสดุก่อสร้าง และ ธรรมชาติที่เป็นอยู่ จะทำให้ใช้วัสดุ ที่เรียบง่าย แต่มีความหรูหรา ในสไตล์ฝรั่งเศส เพราะฉะนั้น ชาวรัสเซียหลาย ๆ คนจึงเห็นว่า บ้านสไตล์นี้ มีรูปแบบที่อบอุ่น เป็นอย่างมาก จึงนิยมนำมาปรับแต่ง บ้านของตนเอง ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับ “ฤดูหนาว”

จากนั้น คนทั่วโลก ต่างก็เห็นได้ว่า วัฒนธรรม ในการตกแต่งบ้าน ในสไตล์ฝรั่งเศส สามารถช่วยให้ผู้คน ที่อยู่อาศัย มีความสุข เป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจาก วัสดุที่สามารถหาง่าย โดยส่วนใหญ่แล้ว จะทำมาจาก ไม้ อิฐ และ โลหะบางส่วน

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่นั้น จะดูแล้ว เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วย ความหรูหรา เพราะฉะนั้นแล้ว แสงจากธรรมชาติ พื้นที่จากธรรมชาติ และ การนำเอาธรรมชาติ มาวางไว้ ภายในบ้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ชาวฝรั่งเศสหลาย ๆ คน ยังใช้การตกแต่งบ้าน ในสไตล์นี้ จนมาถึงปัจจุบัน

รูปแบบโดยรวมของบ้านสไตล์ฝรั่งเศส

การตกแต่งบ้าน ในฝรั่งเศส เป็นการตกแต่งบ้าน ในชนบท หรือ กระท่อม ซึ่งแน่นอนเลยว่า จะมีแนวโน้ม ในการตกแต่ง ในเขตชานเมือง ไม่เหมือนกับ การตกแต่งบ้าน แบบผู้ดีอังกฤษ เพราะฉะนั้น การเลือกวัสดุต่าง ๆ ที่จะทำการก่อสร้าง จะต้องอยู่ในรูปแบบของ ความเรียบง่าย เรียบหรู และ มีสีกลมกลืน กับธรรมชาติ

ซึ่งแน่นอนเลยว่า ในยุคสมัยนั้น อาจจะมีสี ที่มาจากธรรมชาติ ในบางส่วน ซึ่งจะออกเป็นสีสว่าง ๆ จึงทำให้สามารถ มีความกลมกลืน เข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบ ในรูปทรงที่ เป็นรูปสามเหลี่ยม อาจจะทำให้ มีการปรับเปลี่ยน ในเรื่องของตัวบ้าน ที่จะต้องพยายาม มีพื้นที่ ที่กว้างขวาง

เพราะฉะนั้นแล้ว การนำสามเหลี่ยม มาวางไว้ ฐานที่อยู่ในรูปสี่เหลี่ยม จึงทำให้สามารถ ระบายน้ำได้เป็นอย่างดี แถมในพื้นที่ ที่มีหิมะตก ก็จะสามารถ จัดการในเรื่องของหิมะ เกาะบนหลังคา ได้อีกด้วย

บ้านสไตล์ฝรั่งเศส

รูปแบบโดยรวม ของบ้านสไตล์ฝรั่งเศส จึงเป็นบ้าน ที่มีหลังคา ทำมาจาก กระเบื้อง และ ดินเผา ตกแต่งห้องนอน ในสไตล์ต่าง ๆ ส่วนรากฐาน และ ผนังต่าง ๆ มักจะทำมาจาก อิฐ หรือ ปูน เพราะฉะนั้น สิ่งต่าง ๆ ที่ก่อให้บ้าน ในสไตล์นี้ มีความมั่นคง

จะนำมาประยุกต์ใช้ ให้มีความแข็งแรง มากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่า ความสวยงามต่าง ๆ ที่ปรากฏขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับ การจัดวาง ซึ่ง จะมีวัสดุส่วนใหญ่ ที่ใช้เพื่อตกแต่ง จะช่วยให้รู้สึก ปรับตามสไตล์ต่าง ๆ ของเจ้าของบ้าน ได้เป็นอย่างดี

การดูแลรักษา และ ซ่อมบำรุง ของบ้านสไตล์ฝรั่งเศส เป็นบ้านที่วัสดุส่วนใหญ่ มักจะสร้างขึ้นมาจาก ไม้ ดังนั้น การควบคุม อุณหภูมิ และ การซ่อมบำรุงต่าง ๆ จะต้องมีการจัดการ ให้ครบทุกตำแหน่ง ของตัวบ้าน หากส่วนใด ที่เป็นไม้แท้ ควรที่จะทาสี และ ทำการยกพื้น เพื่อป้องกันแมลง เข้ามากัดแทะ สามารถใช้อิฐ ปูน ทำการก่อสร้างรากฐาน เพื่อป้องกันแมลงต่าง ๆ มารบกวนตัวบ้าน

By cook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *